Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất hơn 25 điểm
Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất hơn 25 điểm

Phiên giao dịch ngày 23/11, VN-Index mở cửa trong sắc xanh đi kèm với sự phân hóa giữa các nhóm ngành. Tính đến hết phiên giao dịch sáng, số mã tăng và số mã giảm là khá tương đồng. Trong số các nhóm ngành duy trì được sắc xanh, nhóm cổ phiếu bất động sản và bán lẻ là 2 nhóm ngành có được mức tăng nổi bật nhất, xấp xỉ 0,5%.

Tuy nhiên, về đến cuối phiên sáng, thị trường có phần hụt hơi và đảo chiều giảm nhẹ dưới tham chiếu. Bên cạnh đó, việc gần 20 mã cổ phiếu vốn hóa lớn giảm điểm cũng đã tạo áp lực đè nặng lên chỉ số chung.

Điểm đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay đến vào cuối phiên chiều khi áp lực bán mạnh bất ngờ gia tăng nhanh chóng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến nhiều cổ phiếu giảm mạnh về giá sàn hoặc gần sàn trong phiên ATC. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng xuyên suốt phiên với thanh khoản 353 tỷ đồng, tập trung bán VPB, VHM, VRE. Kết phiên, VN-Index giảm 25,33 điểm, tương đương với 2,27% xuống 1.088,49 điểm

Về góc nhìn kỹ thuật, xét trên khung đồ thị ngày, VN-Index một lần nữa hình thành mẫu hình nến Bearish Engulfing, xóa bỏ hoàn toàn nỗ lực phục hồi của các phiên trước. Xét về khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã hướng xuống tiêu cực và giảm dưới khu vực đáy cũ cho thấy rủi ro ngắn hạn đã gia tăng. Hỗ trợ gần nhất của VN-Index là quanh khu vực 1.080 điểm nhưng cũng là khá mong manh.

Về chiến lược giao dịch, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc nâng cao tỷ trọng tiền mặt, sớm hiện thực hóa lợi nhuận đối với những cổ phiếu đã khả dụng và có được mức sinh lời trong nhịp phục hồi vừa qua để bảo toàn thành quả, đồng thời nên kiên nhẫn chờ đợi thị trưởng ổn định hơn với mức độ biến động trong phiên thu hẹp trước khi quyết định nâng cao tỷ trọng cổ phiếu.

Một số nhận định khác cho biết, phiên tăng điểm của chứng khoán Mỹ tiếp thêm động lực cho VN-Index trong những phút đầu tiên. Các cổ phiếu Bất động sản tiếp tục là tâm điểm với một số mã ghi nhận mức tăng mạnh như NVL, DXG, DXS cùng một số cổ phiếu trên HNX như L14, HLD, CEO.

Ngoài ra, VHM cũng tham gia vào đà tăng với mức tăng hơn 1% khiến VN-Index tăng gần 5 điểm vào đầu phiên sáng. Sự sụt giảm của chỉ số bắt đầu từ giữa phiên sáng khi các cổ phiếu lớn bắt đầu bị bán mạnh hơn, tiêu biểu là SSI, HPG, VPB. VN-Index qua đó chỉ dao động quanh tham chiếu cho tới tận giờ giao dịch cuối cùng.

Bắt đầu từ 14h, lực bán mạnh đổ ra thị trường, tập trung ở các mã lớn thuộc VN30 và những mã tăng nóng thời gian qua thuộc các nhóm Chứng khoán, Xây dựng, Bất động sản khiến điểm số sụt giảm nhanh chóng. Trong phiên ATC, lệnh bán được đẩy mạnh thêm, khiến VN-Index có thêm tới 28 mã giảm sàn so với trước ATC. Qua đó, VN-Index sụt giảm tới 25,33 điểm, đóng cửa tại 1.088,49 điểm. Thanh khoản trên HoSE đạt mức 20.637,9 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 442,67 tỷ đồng.

Về kỹ thuật, các ý kiến này cho rằng, VN-Index giảm mạnh hơn 25 điểm trong phiên ATC với volume tăng vọt là tín hiệu cảnh báo rủi ro xu hướng giảm quay trở lại. Chỉ số đóng cửa thấp nhất phiên và dưới hỗ trợ MA20 khiến vùng 1.090 điểm trở thành kháng cự trong những phiên tới. Với đà giảm mạnh, VN-Index xác suất cao sẽ tiếp tục giảm tới vùng 1.080 điểm trong phiên tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex