Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch
Theo ông Nguyễn Sơn Thủy, để đẩy mạnh thu hút khách từ các thị trường du lịch Đông Nam Á thì hoạt động xúc tiến, quảng bá phải thực hiện liên tục mới có kết quả.
Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Quảng Nam cho hay, cùng với Malaysia, trong những năm tiếp theo Quảng Nam kỳ vọng Singapore sẽ là thị trường khách trọng điểm của địa phương với mức tăng trưởng mỗi năm từ 25 – 30%. Với diễn biến từ thị trường cộng với nhiều động thái chú trọng nhóm khách này của ngành du lịch thì mức tăng trưởng của khách ASEAN đến các tỉnh miền Trung sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.
Đối với Đà Nẵng, ngành du lịch của thành phố đã và đang thường xuyên có các hoạt động xúc tiến, quảng bá tại các thị trường trọng điểm này. Trong năm 2023, ngành du lịch đã tổ chức các chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines), Kuala Lumpur (Malaysia) và tham dự Hội chợ ITB Asia 2023 tại Singapore; Đón các đoàn famtrip đại diện các đơn vị lữ hành đi khảo sát chất lượng dịch vụ MICE Đông Nam Á đến Đà Nẵng – Quảng Nam khảo sát dịch vụ. Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch xúc tiến, quảng bá từng thị trường Đông Nam Á cụ thể trong năm 2024.
Tại chương trình quảng bá du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế vừa được tổ chức ở Kuala Lumpur, các đơn vị lữ hành Malaysia đều thích thú và quan tâm đến sản phẩm du lịch tại các tỉnh miền Trung vì có nhiều ưu thế về văn hóa, thắng cảnh. Các điểm đến ở miền Trung đã đảm bảo việc phục vụ cho thị trường khách Hồi giáo theo tiêu chuẩn Halal.
Mới đây, tại cuộc gặp gỡ, kết nối để trao đổi khách trong tương lai giữa các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và Indonesia, bà Pauline, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Indonesia cho biết, những nhà điều hành tour uy tín tại Indonesia chia sẻ: 53% khách du lịch Indonesia sẵn sàng chi trả cho các tour cao cấp bao gồm nhiều dịch vụ, kể cả lưu trú tại các khách sạn 4-5 sao. Việc cập nhật thường xuyên các sản phẩm cũng như tham dự các hoạt động kết nối là điều rất quan trọng đối với doanh nghiệp lữ hành. Các doanh nghiệp du lịch rất mong đường bay trực tiếp sẽ sớm khởi động và qua đó sẽ tăng cường hợp tác giữa các đối tác du lịch hai bên trong thời gian đến.
Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định, thành phố đang nỗ lực trong việc kết nối, trao đổi trực tiếp với các hãng hàng không trong nước và quốc tế để thúc đẩy việc mở đường bay trực tiếp. Cùng với đó, ngành du lịch kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng để phục vụ thị trường khách Hồi giáo nói riêng và khách du lịch ASEAN nói chung. Thông qua các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kết nối được tổ chức thường xuyên tới các thị trường trong khu vực, Đà Nẵng kỳ vọng sớm thu hút được lượng lớn khách du lịch từ các thị trường này đến Đà Nẵng trong thời gian tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win