Đội học sinh Việt Nam đoạt nhiều giải cao tại cuộc thi robot số một thế giới - Ảnh 1.

Đội Hồng Bàng 2

ĐẠI SỨ QUÁN ĐAN MẠCH

Sau hơn 8 tháng chuẩn bị cùng 2 vòng loại và 1 vòng chung kết quốc gia, 14 đội của học sinh Việt Nam thuộc nhóm tuổi từ 8-16 đã tham gia tranh tài cùng 451 đội đại diện xuất sắc nhất từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ tại vòng chung kết robot thế giới – World Robot Olympiad tại Panama và đạt được những thành tích xuất sắc.

Trong đó, các đội Hồng Bàng 2 và Hồng Bàng 1 đến từ Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM), lần đầu tiên tham gia bảng RoboSports – bảng thi đấu đối kháng lấy cảm hứng từ bộ môn tennis được xem là một trong những bảng thi khó nhất của cuộc thi.

Hồng Bàng 2 liên tiếp chiến thắng ở vòng loại và chỉ dừng bước tại tứ kết, đoạt hạng 6. Đội Hồng Bàng 1 dừng bước tại tứ kết trước đội vô địch thế giới là Đài Loan và xếp hạng 7 chung cuộc.

Đối với các bảng thi robot làm nhiệm vụ, ở bảng Elementary (độ tuổi từ 8-12), đội HKN-B1-01 (Trường THCS Huỳnh Khương Ninh, Q.1, TP.HCM) xếp hạng 8 thế giới. 

Tại bảng Junior (độ tuổi từ 11-15), đội Hồng Bàng 4 (Trường THCS Hồng Bàng) xếp hạng 9 thế giới và giành giải bạc toàn cuộc thi, chỉ xếp sau các cường quốc về STEM robot như Nhật Bản, Đức.

Đội học sinh Việt Nam đoạt nhiều giải cao tại cuộc thi robot số một thế giới - Ảnh 2.

Đoàn học sinh Việt Nam tại giải đấu robot quốc tế ở Panama

ĐẠI SỨ QUÁN ĐAN MẠCH

Bảng thi Senior khá thử thách và cạnh tranh cho các thí sinh từ 14-19 tuổi với nhiều đội mạnh như Ấn Độ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hy Lạp, Đài Loan. 

Cả hai đại diện của Việt Nam là Viet Robot B3-02 (trung tâm Vietrobot) và We are from Vietnam (trung tâm Kid Engineer) cũng đã giành giải bạc chung cuộc ở bảng thi Senior.

Hiện World Robot Olympiad là cuộc thi STEM robot lớn nhất thế giới, thu hút 25.000 thí sinh trên toàn thế giới tham gia tranh tài hàng năm để trở thành những đại diện xuất sắc nhất của quốc gia tại vòng chung kết thế giới diễn ra luân phiên tại các lãnh thổ thành viên. Năm nay cuộc thi được tổ chức tại Panama.

Cuộc thi tập trung vào phát triển tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề cùng các kỹ năng của học sinh thế kỷ 21 như làm việc nhóm, tư duy phản biện bên cạnh việc ứng dụng các kiến thức phần cứng của khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn được Ban tổ chức đưa ra hàng năm. Năm nay chủ đề cuộc thi là Connecting the world – các em phải thiết kế, lập trình robot để giúp kết nối toàn cầu về giao thương, công nghệ, con người.

Đội học sinh Việt Nam đoạt nhiều giải cao tại cuộc thi robot số một thế giới - Ảnh 3.

Học sinh nữ trong đoàn

ĐẠI SỨ QUÁN ĐAN MẠCH

Tại Việt Nam, cuộc thi năm 2023 nằm trong chuỗi giải đấu ROBOTACON do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với các đối tác tổ chức.

Các đội còn lại của Việt Nam như Wellspring SG 01, Wellspring SG 05; Hồng Bàng 5, Viet Robot B2-01, WS.AIDs, WS_DTMKK, Viet Robot B4-02, Porterror.WS từ các trường Wellspring Sài Gòn, Wellspring Hà Nội, Hồng Bàng TP.HCM, trung tâm Vietrobot và Kid Engineer đạt giải đồng chung cuộc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win