Sau khi ăn bữa trưa, hơn 50 học sinh của hai trường tiểu học ở Kiên Giang phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. UBND tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu nhà trường có báo cáo cụ thể về vụ việc .

  • Gần 60 học sinh bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

  • Nhiều trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Lạng Sơn

  • 5 người bị ngộ độc vì ăn thịt cóc

Khoảng 15h30 ngày 15/11, Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang tiếp nhận hơn 50 học sinh của Trường tiểu học Trần Văn Ơn và Tiểu học Mạc Đĩnh Chi (TP Rạch Giá, Kiên Giang) trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy; có hơn 20 em tụt huyết áp. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ bệnh viện chẩn đoán nghi ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

Bác sĩ Danh Tý – Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Kiên Giang cho biết, do có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm nên đã yêu cầu nhà trường phải niêm phong toàn bộ thức ăn để cơ quan chức năng đến kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Hơn 50 học sinh ở Kiên Giang nhập viện sau bữa ăn trưa - Ảnh 1.

Các em học sinh nghi ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: PV)

Theo bác sĩ Danh Tý, lúc đầu có khoảng 6 em học sinh được cha mẹ chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó lãnh đạo 2 trường tiểu học gọi điện nhờ bệnh viện hỗ trợ phương tiện vì có quá nhiều em học sinh bị đau bụng và ói. Bệnh viện đã nhờ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang hỗ trợ điều 6 xe cấp cứu đến trường để chở hơn 50 học sinh vào cấp cứu tại Bệnh viện sản nhi Kiên Giang.

“Đa số các em nhập viện đều bị đau bụng và ói, trong đó có khoảng 20 em học sinh do ói nhiều nên bị hạ huyết áp, bệnh viện phải truyền dịch chống sốc. Đến 19h cùng ngày, sức khoẻ của các em học sinh đã cơ bản ổn định nhưng cần phải tiếp tục theo dõi sát diễn biến của ngộ độc thực phẩm”, bác sĩ Danh Tý thông tin.

Theo thông tin ban đầu, bữa ăn trưa 15/11 có món mì thịt bằm, súp nhưng thịt có mùi hôi so với mọi ngày.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Bệnh viện Sản – Nhi Kiên Giang và các đơn vị liên quan tập trung hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho các em học sinh trên. Đồng thời, UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu nhà trường báo cáo về tình hình vụ việc để rõ nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex