Thượng tướng Lê Huy Vịnh đã nhấn mạnh như vậy sáng 23/11, tại Lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 trong cả nước, Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động trong Quân đội góp phần khẳng định tinh thần quyết tâm và sự tích cực chung tay của Quân đội cùng các bộ, ngành, địa phương, với chủ đề hành động “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng phát biểu tại Lễ phát động.

Trong Quân đội, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, thời gian qua công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đã có những bước tiến đáng kể, thúc đẩy bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động phấn đấu, trưởng thành, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh cho biết, năm 2023 là năm thứ tám Quân đội cùng cả nước chung tay hưởng ứng Tháng hành động (từ ngày 15/11 – 15/12) nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, hội viên phụ nữ, người lao động trong Quân đội về bình đẳng giới.

Chương trình thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm, huy động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Để Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 được lan tỏa sâu rộng và cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực, Thượng tướng Lê Huy Vịnh kêu gọi sự hưởng ứng, triển khai thực hiện của lãnh đạo, chỉ huy, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cơ quan, đơn vị và sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong toàn quân.

Theo đó, ông Vịnh lưu ý, các cơ quan, đơn vị cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, tích cực phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội trong thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Song song, đẩy mạnh công ttác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung, tập trung nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới nói riêng;

Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho các thành viên trong gia đình;

Bên cạnh đó, phát huy vai trò tiên phong của nam giới tại các cơ quan, đơn vị trong việc chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, tạo hiệu ứng tốt đẹp cho cộng đồng, từng bước thu hẹp dần khoảng cách giới trên mọi lĩnh vực công tác và cuộc sống.

Các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường trách nhiệm trong thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em;

Rà soát, kiện toàn, phát huy tốt vai trò của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp trong tham mưu, tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động.

Chương trình đồng diễn flashmob do cán bộ, hội viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô biểu diễn.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng Tháng hành động cũng như trong tham mưu, tổ chức, thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cần được kịp thời biểu dương, khen thưởng.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh đề nghị, ngay sau Lễ phát động, các cán bộ, chiến sĩ cần kịp thời thông tin nội dung trong chương trình tới cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị; cụ thể hóa việc hưởng ứng Tháng hành động bằng những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thường xuyên, hàng ngày.

Như: Tôn trọng, bảo vệ phụ nữ và trẻ em; cùng chia sẻ việc nhà giữa các thành viên trong gia đình; chấm dứt bạo lực, vun đắp và lan tỏa yêu thương…

Theo Thượng tướng Lê Huy Vịnh, một thế giới hòa bình, không có bạo lực, dịch bệnh, đói nghèo; một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và ở đó tràn ngập tình nhân ái là ước nguyện chính đáng của mỗi con người.

Ước vọng đó sẽ sớm trở thành hiện thực nếu tất cả chúng ta cùng chung tay vun đắp với sự hiểu biết, trách nhiệm và tình yêu thương thực sự.

Ban tổ chức đã tặng quà cho 50 gia đình quân nhân tiêu biểu.

“Với sự chung tay, chung sức, đồng lòng; Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 sẽ đạt hiệu quả và sức lan tỏa sâu rộng, không dừng lại ở một ngày, một tháng mà 12 tháng, 365 ngày trong năm đều có những hành động thiết thực vì bình đẳng giới, vì một cộng đồng bình đẳng, văn minh, an toàn và không có bạo lực trên cơ sở giới”, Thượng tướng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà cho 50 gia đình quân nhân tiêu biểu.

Nguyễn Síu (Ảnh: Lê Hải Vân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex