Mỹ triệt phá đường dây buôn lậu đồ hiệu giả lớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Một trong những kho hàng giả vừa bị phát hiện tại New York

BỘ TƯ PHÁP MỸ

Cơ quan chức năng bang New York vừa công bố vụ tịch thu số hàng giả lớn nhất từ trước đến nay tại Mỹ, với khoảng 219.000 túi xách, giày, quần áo và nhiều món độ hiệu giả khác.

“Các vụ tịch thu được công bố hôm nay bao gồm hàng hóa có giá trị bán lẻ ước tính hơn 1 tỉ USD, vụ bắt giữ hàng giả lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử Mỹ”, theo công tố viên liên bang Damian Williams cho biết trong một thông cáo đưa ra hôm 16.11.

Hàng giả thường có giá bán thấp hơn nhiều so với hàng thật. Theo AFP, những khách bộ hành tại khu Manhattan ở New York dễ dàng gặp những người bán hàng rong trên vỉa hè với những món đồ hiệu giả.

Những hình ảnh do Văn phòng chưởng lý quận nam New York cho thấy các phòng của nhà kho chứa vô số ví, túi xách, giày và quần áo hàng giả. Một hình ảnh cho thấy nhiều thùng chất trên các kệ kê hàng.

Hai người đàn ông đã bị bắt và bị truy tố về hành vi buôn lậu hàng giả là Adama Sow (38 tuổi) và Abdulai Jalloh (48 tuổi), đối diện mức án lên đến 10 năm tù giam.

Theo cơ quan chức năng, 2 đối tượng này điều hành một đường dây hàng giả quy mô lớn với các nhà kho ở Manhattan, hoạt động từ tháng 1 đến cuối tháng 10.

Theo sĩ quan cảnh sát New York Edward Caban, việc buôn lậu hàng giả không phải là hành vi phạm tội không có nạn nhân, vì nó làm tổn hại những doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng hợp pháp.

“Bản cáo trạng ngày hôm nay cho thấy cảnh sát thành phố New York và các cơ quan liên bang lo ngại về hành vi phạm tội này đến mức nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức để buộc bất kỳ ai tìm cách hưởng lợi bằng cách bán những mặt hàng đó trên thị trường chợ đen phải chịu trách nhiệm”, ông phát biểu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex