UBCK Việt Nam và UBCK Hoa Kì thúc đẩy hợp tác song phương. Ảnh : UBCKNN
UBCK Việt Nam và UBCK Mỹ thúc đẩy hợp tác song phương. Ảnh : UBCKNN

Bên lề Hội nghị cấp cao APEC 2023 tại San Francisco và tiếp nối sự thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Los Angeles, Mỹ, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), bà Vũ Thị Chân Phương, đã cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện các cơ quan thuộc Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương đánh giá cao sự hỗ trợ của SEC trong suốt 26 năm vừa qua đối với UBCKNN Việt Nam, đặc biệt là sự đồng hành trong các giai đoạn xây dựng Luật Chứng khoán (năm 2006 và năm 2019). UBCKNN Việt Nam cũng đã nhận nhiều ý kiến tư vấn, chia sẻ của SEC trong công tác thanh tra, giám sát, cưỡng chế thực thi, từ đó, nâng cao hiệu quả cho công tác quản lý thị trường của Việt Nam.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương mong muốn UBCK hai nước sẽ tăng cường trao đổi với hình thức trực tiếp, trực tuyến để cán bộ của UBCKNN Việt Nam có cơ hội được các chuyên gia của SEC chia sẻ kinh nghiệm thực tế về thanh tra, giám sát và xử lý vi phạm; việc phát triển ngành quỹ; hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp…

Giám đốc Văn phòng khu vực San Francisco Monique Winkler đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, giám sát các công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán, cách thức phát hiện và xử lý vi phạm xảy ra trên thị trường cũng như công tác thanh tra, giám sát và cưỡng chế thực thi mà SEC đang triển khai thực hiện.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương và đoàn công tác đã gặp mặt, lắng nghe ý kiến một số doanh nghiệp, quỹ đầu tư lớn của Mỹ đã và đang nghiên cứu cơ hội đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo đó, các nhà đầu tư cảm kích trước cơ hội được làm việc trực tiếp, đề xuất các kiến nghị và nhận được nhiều thông tin hữu ích từ phía Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam về cơ chế chính sách, chiến lược và giải pháp phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex