Tiêu dùng, đầu tư sụt giảm, kinh tế Nhật Bản đi vào suy giảm Nhật Bản: Tăng trưởng xuất khẩu tháng 10 chậm lại
Nhật Bản hạ triển vọng kinh tế lần đầu tiên sau 10 tháng
Nhật Bản hạ triển vọng kinh tế lần đầu tiên sau 10 tháng

Đánh giá mới của Văn phòng Nội các được đưa ra sau khi dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm lần đầu tiên trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng Chín do nhu cầu suy yếu.

Báo cáo do Văn phòng Nội các công bố hôm thứ Tư cho biết: “Nền kinh tế đang phục hồi ở mức độ vừa phải, mặc dù một số lĩnh vực gần đây có vẻ bế tắc”. Đây là lần đầu tiên chính phủ cắt giảm dự báo về triển vọng nền kinh tế kể từ tháng 1/20.

“Trong khi điều kiện kinh doanh và lợi nhuậncủa các công ty tiếp tục được cải thiện, thu nhập của khu vực doanh nghiệp không nhất thiết chuyển thành tiền lương và đầu tư”, một quan chức tại Văn phòng Nội các nói và thêm rằng: “Nhu cầu trong nước, bao gồm đầu tư của doanh nghiệp và tiêu dùng, đang thiếu sức mạnh”.

Mặc dù Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ nhận định rằng tiêu dùng đang tăng trong tháng 11, nhưng lạm phát đã ảnh hưởng đến mua sắm hàng hóa lâu bền trong khi chi tiêu cho dịch vụ ăn uống vẫn duy trì xu hướng tăng.

Trong nỗ lực giảm bớt tác động của lạm phát đối với nền kinh tế, chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida trong tháng này đã soạn thảo một gói kế hoạch bao gồm việc chi tiêu hơn 17 nghìn tỷ yên (113 tỷ USD).

Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng nền kinh tế tiếp tục phục hồi vừa phải nhưng vẫn lưu ý đến những rủi ro từ việc thắt chặt tiền tệ toàn cầu và nền kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm hơn dự kiến. Bên cạnh đó, báo cáo cho biết cần phải chú ý chặt chẽ đến giá cả tăng cao, tình hình Trung Đông cũng như những biến động của thị trường tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex