NHCSXH chi nhánh Quảng Nam đã tham gia ngày hội nhằm thực hiện việc tư vấn chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg.
NHCSXH chi nhánh Quảng Nam tư vấn chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg.

Ngày 17/8/2023, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg về tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù. Đây là chính sách nhằm tạo cơ hội cho người chấp hành án phạt tù có vốn tham gia sản xuất kinh doanh để vươn lên, tái hòa nhập cộng đồng.

Tại Quảng Nam, theo bà Lê Thị Kim Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh, thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg, văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của NHCSXH và chỉ đạo của UBND tỉnh, đơn vị đã khẩn trương phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác, chính quyền địa phương, công an cấp xã cùng ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn tiến hành rà soát, xác định người đủ điều kiện thụ hưởng chính sách có nhu cầu vay vốn để giải ngân ngay nguồn vốn, đưa chính sách vào đời sống.

Theo đó, chi nhánh đã rà soát nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng năm 2023 và giai đoạn 2024-2026. Cụ thể, năm 2023: 1.830 triệu đồng; năm 2024: 6.470 triệu đồng; năm 2025: 4.320 triệu đồng…

Khi khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện vay, chi nhánh đã nhanh chóng hướng dẫn lập thủ tục hồ sơ vay và giải ngân cho vay theo quy định. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể địa phương và lực lượng công an giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay và thu hồi nợ, đảm bảo chương trình được thực hiện đúng mục đích và đạt hiệu quả… Đến thời điểm này, có 4 địa phương cho vay 6 khách hàng chấp hành xong án phạt tù với tổng dư nợ 550 triệu đồng. Trong đó, huyện Đông Giang cho vay 300 triệu đồng, Quế Sơn 50 triệu đồng, Tiên Phước 100 triệu đồng và Đại Lộc 100 triệu đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã phối hợp với UBND TP. Tam Kỳ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức ngày hội gặp mặt, đối thoại và phiên tư vấn vay vốn tín dụng, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho gần 350 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương trên địa bàn TP. Tam Kỳ năm 2023. Tại đây, NHCSXH chi nhánh Quảng Nam đã tham gia ngày hội nhằm thực hiện việc tư vấn chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg. Qua đó, đã tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù hiểu rõ hơn về chương trình tín dụng này, tạo cơ hội được tiếp cận nguồn vốn tín dụng tham gia sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm trong quan hệ vay – trả, sử dụng nguồn vốn hiệu quả, vươn lên vượt qua mặc cảm, hòa nhập cộng đồng.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù là một chính sách nhân văn, tạo điều kiện giúp gia đình có người mãn hạn tù tiếp cận nguồn vốn phục vụ học nghề, sản xuất, kinh doanh, có nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần làm giảm tỷ lệ tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Những năm gần đây, hoạt động tín dụng chính sách tại Quảng Nam đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, tập trung phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex