Tối 24/11, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội, giới thiệu Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội – Điểm chạm của những xúc cảm” và công bố quyết định công nhận Khu vực hồ Hoàn Kiếm – phụ cận và khu phố cổ Hà Nội là khu du lịch cấp thành phố.

  • Thúc đẩy sản phẩm du lịch đêm để thu hút khách đến Hà Nội

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội được tổ chức từ ngày 24 – 26/11 là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động định hướng phát triển sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn TP Hà Nội, trong tháng diễn ra các sự kiện Thành phố sáng tạo nhằm phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm để phát triển sản phẩm du lịch đêm Hà Nội đa dạng, đặc sắc, góp phần gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch.

Cũng theo bà Hương Giang, Khu du lịch khu vực hồ Hoàn Kiếm – phụ cận và khu phố cổ Hà Nội có hệ thống tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa có giá trị đặc sắc, hấp dẫn. Hồ Hoàn Kiếm nằm trong lòng Thủ đô với ba biểu tượng nổi tiếng là Tháp Rùa, Đài Nghiên và Tháp Bút đã trở thành biểu tượng cho nền văn hóa lâu đời của đất nước. Nơi đây không chỉ là một dấu ấn tiêu biểu của lịch sử lâu đời và văn hóa Thủ đô, mà còn là nơi diễn ra các hoạt động sôi nổi, đặc sắc về đêm, thu hút lượng khách du lịch đông đảo trên cả nước. Hoàn Kiếm cũng là quận đầu tiên trên địa bàn Hà Nội ban hành Nghị quyết về giải pháp phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế ban đêm trên địa bàn quận.

Ấn tượng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm”  -0
Trung tâm Văn hóa nghệ thật 22 Hàng Buồm quen mà lạ trong đêm 24/11.

Tại buổi lễ, 15 sản phẩm du lịch đêm trong số nhiều sản phẩm hiện đang được khai thác nhưng được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện và nhiều sản phẩm được xây dựng mới được Ban tổ chức giới thiệu đến công chúng.

Sở Du lịch Hà Nội công bố quyết định công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu vực hồ Hoàn Kiếm – phụ cận và khu phố cổ Hà Nội, phát động cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn – Wellcome Ha Noi City” với chủ đề “Đêm Hà Nội chào đón bạn”. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những tác phẩm tiêu biểu, có giá trị truyền thông về hình ảnh đất nước, con người Hà Nội phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá thúc đẩy phát triển du lịch Thủ đô, tiếp tục xây dựng hình ảnh điểm đến Hà Nội “an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Ấn tượng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm”  -0
Biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai mạc.

Dịp này, trong các ngày 24, 25, 26/11, tại Khu trưng bày nghệ thuật hắt sáng trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa nghệ thật 22 Hàng Buồm còn có giới thiệu tới du khách 13 khối hình nghệ thuật hắt sáng được sử dụng nghệ thuật sắp đặt kết hợp ánh sáng và bóng. Họa tiết của 13 di sản vật thể và phi vật thể đặc trưng cho các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô như cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng, Chùa Một Cột, Tháp Bút, Tranh Hàng Trống, nón lá Làng Chuông, Tứ Trấn, Khuê Văn Các, Hoàng Thành Thăng Long là điểm nhấn nổi bật của sự kiện.

Tại Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội – Điểm chạm của những xúc cảm”, người dân và du khách có dịp thưởng lãm trình diễn nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian đương đại với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa ánh sáng và Không gian kiến trúc 22 Hàng Buồm”.

Tại khu vực Ô Quan Chưởng có hoạt động trình diễn visual nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm và các điểm di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội, mang đến cho du khách một trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng từ sự kết hợp giữa công nghệ và không gian Ô Quan Chưởng trong đêm.

Trong khuôn khổ sự kiện, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thật 22 Hàng Buồm còn có nhiều hoạt động khác như workshop nghệ thuật vẽ tranh Hàng Trống, làm mây tre đan, làm tranh Trúc Chỉ, biểu diễn Ca Trù, Chèo, Chầu Văn, Xẩm, Tuồng, hoà tấu nhạc cụ dân tộc.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH ĐÊM HÀ NỘI NĂM 2023

Show diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”, huyện Quốc Oai.

Tour thăm quan Hỏa Lò về đêm với 3 chủ đề khác nhau 

Không gian đi bộ, bao gồm: Không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội; Không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Không gian văn hóa Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ; Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, thị xã Sơn Tây; Khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã, quận Ba Đình; Không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận, quận Hai Bà Trưng (giai đoạn 1).

Rối nước Thăng Long, Hàng Trống. 

Tour đêm “Giải mã Hoàng Thành” tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Tour đêm “Chữ Tâm Chữ Tài” tại Bảo tàng Văn học Việt Nam

Tour ẩm thực Tống Duy Tân – Tạ Hiện – Chợ đêm Đồng Xuân 

Bus 2 tầng City Tour vào buổi đêm.

Tuyến xe điện Đồng Xuân

 Xích lô (Quận Hoàn Kiếm)

 Lễ hạ cờ 9h tối tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Phố Sách Hà Nội

Chương trình nghệ thuật Huyền Thoại Tuổi Thanh Xuân – Sống một đời đáng sống tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam 

Tour xe đạp: Đêm Thăng Long – Hà Nội 

Tour đêm Văn Miếu Quốc  Tử Giám: Tinh hoa Đạo học 

  • Trên 2 vạn lượt người dự Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023 Trên 2 vạn lượt người dự Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023
  • Đẩy mạnh số hóa, làm mới sản phẩm để phát triển du lịch Hà Nội Đẩy mạnh số hóa, làm mới sản phẩm để phát triển du lịch Hà Nội
N.Hoa

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex