Nông sản dẫn dắt xu hướng thị trường hàng hóa

Tính đến 8h sáng nay (22/11) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,8 USD/oz (-0,04%) so với mở cửa, hiện ở mức 1.996,9 USD/oz, giao dịch đang dao động trong khoảng 1.983,9-2.008,5 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12/2023 giảm 2,3 USD/oz (-0,11%), hiện giao dịch ở mức 1.999,3 USD/oz.

Tính đến cuối giờ chiều qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 1,2%, trong khi giá vàng tương lai tăng 1,1%.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trở lại sau khi tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong 3 tuần lên quanh mức 2.000 USD/oz nhờ được hỗ trợ từ hoạt động bán khống của các nhà giao dịch vàng tương lai và báo cáo doanh số bán nhà ảm đạm ở Mỹ.

Bên cạnh đó, vàng nhận được hỗ trợ nhờ kỳ vọng rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đạt mức lãi suất cao nhất sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Ngân hàng trung ương Mỹ đưa ra cách tiếp cận thận trọng đối với việc tăng lãi suất.

Trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11, Fed nhấn mạnh rằng, dù lãi suất gần đạt đến mức cao nhất nhưng Ngân hàng trung ương Mỹ dường như không vội hạ lãi suất.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed tiếp tục nhấn mạnh rằng điều quan trọng là chính sách tiền tệ phải được giữ đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng FOMC có thể tiến hành cẩn thận và các quyết định chính sách tại mỗi cuộc họp sẽ tiếp tục dựa trên tổng thể thông tin và tác động của nó đối với triển vọng kinh tế cũng như sự cân bằng rủi ro.

Mặc dù Fed dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, nhưng FOMC nhận thấy rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế.

Ngoài ra, Ngân hàng trung ương Mỹ cũng đang chú ý đến lợi suất trái phiếu vì sự biến động cao hơn đã gây thiệt hại cho thị trường tài chính. Một số nhà phân tích cho rằng, sự can thiệp của Fed vào thị trường trái phiếu để giữ lợi suất ổn định có thể kích thích giá vàng tăng đáng kể.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 12 và dự kiến ​​cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

Sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố, đồng USD chạm mức thấp hơn 2 tháng rưỡi, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Mỹ cũng dao động gần mức thấp nhất trong hai tháng chạm vào tuần trước.

Việc giá vàng tăng lên trên 2.000 USD/oz có thể là khởi đầu cho một đợt phục hồi lớn hơn khi các nhà phân tích hàng hóa tại Société Générale nhận thấy giá vàng sẽ giữ ở mức khoảng 2.200 USD/oz trong hầu hết năm 2024.

Trong triển vọng hàng hóa mới nhất của mình, các nhà phân tích tại ngân hàng Pháp lưu ý rằng ngay cả khi lợi suất trái phiếu tăng cao, thị trường trái phiếu ít gây rủi ro hơn đối với vàng trong tương lai.

Những chuyên gia này cũng nhấn mạnh một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng, có thể đẩy thị trường lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm mới.

Nhiều khả năng mức đỉnh lãi suất ở Mỹ cao hơn và có thể sớm hơn so với các nền kinh tế OECD khác. Nói cách khác, lãi suất của Mỹ có thể giảm nhiều hơn và sớm hơn so với lãi suất ở các nền kinh tế OECD khác, báo hiệu khả năng đồng USD suy giảm, tạo ra sự hỗ trợ cho vàng.

Đồng thời, mối đe dọa suy thoái kinh tế ngày càng tăng có thể buộc Fed phải cắt giảm lãi suất trước khi lạm phát được kiểm soát, “cung cấp thêm nhiên liệu” cho sự phục hồi của vàng.

Một yếu tố quan trọng khác hỗ trợ vàng là nhu cầu rất lớn tới từ các ngân hàng trung ương. Các nhà phân tích lưu ý rằng nhu cầu của ngân hàng trung ương tính đến cuối quý III chiếm 7,9% nguồn cung toàn cầu.

Thị trường dự báo sẽ trầm lắng trong thứ Tư (giờ Mỹ) trước kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn. Các chuyên gia cho rằng, thị trường cũng sẽ ít biến động sau khi mở cửa trở lại vào thứ Sáu sau ngày nghỉ lễ.

Trên góc độ kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 đạt mức cao nhất trong ba tuần, phe đánh lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe đánh lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 10 là 2.019,7 USD/oz.

Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe đánh xuống là đẩy giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 11 là 1.935,6 USD/oz.

Ngưỡng kháng cự gần nhất được ghi nhận ở mức 2.009,8 USD/oz và sau đó là 2.019,7 USD/oz.

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ gần nhất được ghi nhận ở mức 1.979,9 USD/oz và sau đó là 1.967,2 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước đã được điều chỉnh tăng mạnh vượt ngưỡng 71 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, hiện giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP. Hồ Chí Minh ở mức 70,50 – 71,20 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước, nhưng đã tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và giá bán so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 70,50 – 71,22 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước, nhưng đã tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả giá mua và giá bán so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội đang niêm yết ở mức 70,50 – 71,20 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước, nhưng đã tăng 400 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 350 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Tại TP. Hồ Chí Minh giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 70,40 – 71,10 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước, nhưng đã tăng 400 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 300 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex