Trong cuộc họp báo ngày 15.11 sau cuộc gặp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại bang California, Tổng thống Biden nói rằng quân đội Israel có nghĩa vụ cẩn trọng hết mức trong việc tấn công các mục tiêu tại Dải Gaza.

Tổng thống Biden cảnh báo chiếm đóng Gaza là sai lầm lớn với Israel - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden trong cuộc họp báo ngày 15.11 tại Woodside, bang California

REUTERS

Sau cuộc tấn công của Hamas hôm 7.10 khiến 1.200 người thiệt mạng tại Israel, nước này đã mở chiến dịch quân sự đáp trả và Mỹ tuyên bố ủng hộ quyền tự vệ của đồng minh, dù kêu gọi tuân thủ quy tắc chiến tranh.

Tổng thống Biden cho rằng Israel đang chấp nhận rủi ro khi hoạt động quanh bệnh viện Al-Shifa ở thành phố Gaza nhưng theo ông, “Hamas có trụ sở, vũ khí bên dưới bệnh viện này và tôi nghi ngờ là ở những nơi khác nữa”.

Quân đội Israel đột kích bệnh viện Al Shifa ở Gaza

Quân đội Israel xông vào bệnh viện Al-Shifa vào ngày 15.11 vì cho rằng Hamas có đường hầm bên dưới trong khi lực lượng của Palestine và các quan chức bệnh viện bác bỏ.

Tổng thống Biden bày tỏ hy vọng sẽ có thỏa thuận để giải cứu khoảng 240 con tin đang bị Hamas giam giữ. “Tôi sẽ làm mọi thứ trong quyền hạn của mình để đưa các bạn ra. Đến giúp các bạn, đưa các bạn ra. Tôi không có ý nói đưa quân đội đến đó”, ông Biden giải thích rõ về thông điệp trước đó của ông đối với các con tin.

Chủ nhân Nhà Trắng cho hay các quan chức Mỹ đã thảo luận với Israel để kêu gọi cực kỳ thận trọng trong các hành động quân sự quanh các bệnh viện.

Theo nhà lãnh đạo, chiến dịch của Israel sẽ chấm dứt “khi Hamas không còn duy trì năng lực sát hại, bạo hành và làm những điều kinh khủng cho người Israel”.

Tổng thống Biden cũng cho biết đã nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng giải pháp hai nhà nước là câu trả lời duy nhất cho xung đột giữa Israel và Palestine. “Tôi đã làm rõ với Israel rằng tôi nghĩ sẽ là một sai lầm to lớn nếu họ chiếm đóng Gaza”, Tổng thống Biden nhấn mạnh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex