Triệt phá đường dây cất giấu hơn 40 kg ma tuý trong đá Granit xuất khẩu
Vụ giấu ma túy trong đá Granite xuất đi Hàn Quốc: 18 bị cáo bị tuyên án tử hình
Ma túy giấu trong ruột các khối đá xuất khẩu bị bắt giữ tại cảng Cát Lái

Vụ án nêu trên được triệt phá khi Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy – Bộ tư lệnh Biên Phòng và C04, A06 Bộ Công An, Đội 6, Cục điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải Quan cùng các đơn vị nghiệp vụ phối hợp bắt giữ gần 40 kg ma tuý đá được cất giấu trong các khối đá Granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Theo đó, rạng sáng ngày 19/7/2020 tại tại khu vực cảng Cát Lái – TPHCM, Tổ công tác đã tiến hành khám xét khẩn cấp container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá Granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu để đi tới cảng INCHEON của Hàn Quốc và phát hiện một lượng lớn ma túy dạng đá được cất giấu trong những khối đá. Đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy này được các đối tượng đưa ma tuý từ nước ngoài tập kết về TPHCM rồi ngụy trang cất giấu ma túy trong các lô hàng đá Granit xuất khẩu đi nước thứ 3 tiêu thụ.

Khám xét các khối đá, lực lượng chức năng thu giữ gần 40 kg ma túy tổng hợp dạng đá, đồng thời bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 2 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam.

Vụ giấu ma túy trong đá Granite xuất đi Hàn Quốc: 18 bị cáo bị tuyên án tử hình
Các khối đá được cất giấu ma túy để lẫn trong container đá xuất khẩu đi Hàn Quốc

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 5 – 7/2020, tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, đối tượng Lê Hồ Vũ (sử dụng nhiều chứng minh nhân dân giả) cầm đầu nhóm người, cấu kết với các đối tượng người Hàn Quốc, Trung Quốc vận chuyển ma túy từ Campuchia về TPHCM.

Sau đó, chúng chia ra, một phần tiêu thụ ngay trong nước, một phần được vận chuyển sang Hàn Quốc tiêu thụ. Tổng số ma túy nhóm này buôn bán, vận chuyển lên tới hơn 216kg, trong đó cảnh sát thu giữ được hơn 162kg.

Lê Hồ Vũ là kẻ chủ mưu, cầm đầu thực hiện hành vi, phạm tội tích cực trong đường dây ma túy xuyên quốc gia này.

Vụ án được Toàn án nhân TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm từ ngày 8/11 đối với 22 bị cáo về các tội “Vận chuyển, Tàng trữ, Mua bán, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức”. Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 11/11, Toàn án nhân dân TPHCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy này.

Theo đó, hội đồng xét xử tuyên phạt tử hình với các bị cáo: Lê Hồ Vũ (36 tuổi), Nguyễn Chí Thiện (36 tuổi, cùng quê Cà Mau); Li Tian Guan (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Kim Soon Sik (63 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc), Kang Seon Hak (26 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). 13 bị cáo khác trong đường dây cũng phải lãnh án tử hình.

Vụ giấu ma túy trong đá Granite xuất đi Hàn Quốc: 18 bị cáo bị tuyên án tử hình
Các bị cáo tại phiên tòa

4 bị cáo còn lại lãnh án từ 15 năm tù tới tù chung thân về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, các bị cáo đã mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, nên cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win